Xông hơi thảo dược có giúp phòng ngừa dịch bệnh covid 19 ?

Tác dụng tuyệt vời của xông hơi thảo dược

Trước tình hình dịch mỗi ngày một phức tạp. Mỗi chúng ta cần có nhiều biện pháp phòng tránh như sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tuy nhiên xông hơi vẫn chưa được nhiều người biết tới.

Có thể nói, xông hơi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, được quan niệm như là phương pháp chăm sóc sức khỏe hữu ích và thú vị đối với mọi người.

Nguyên lý cơ bản của hoạt động xông hơi là kích thích phản xạ đổ mồ hôi của cơ thể khi gặp nhiệt độ môi trường tăng cao.

Thông qua cơ chế này, các độc tố, bụi bẩn sẽ theo tuyến mồ hôi thoát ra ngoài, qua đó mang đến những lợi ích nhất định đối với thể trạng của người xông. 

Xông hơi giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi, đào thải độc tố dưới da qua đường mồ hôi, kích thích hệ tuần hoàn và hệ hô hấp…

Đặc biệt, những người đang trong tình trạng thừa cân nhưng không có thời gian tập luyện, có thể chọn phương pháp xông hơi nhằm tăng tốc độ trao đổi chất cơ thể.

Điều này tương đương với việc đi bộ 40 phút mỗi ngày giúp tiêu hao năng lượng, hỗ trợ giảm béo.

Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần xông hơi thường xuyên và đúng cách. Ngoài ra, phương pháp xông hơi còn hỗ trợ điều trị các bệnh như: bệnh gout, đau lưng, đau vai gáy, mất ngủ, đau đầu…

Sự kết hợp giữa xông hơi và tinh dầu tràm giúp lợi ích sức khỏe đạt được nhân đôi, đồng thời nâng cao đáng kể hiệu quả thư giãn.

Trong quá trình xông hơi, các mẹ thường cho một lượng nhỏ tinh dầu tràm vào nồi xông để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm! Sự kết hợp này giúp lợi ích sức khỏe đạt được nhân đôi, đồng thời nâng cao đáng kể hiệu quả thư giãn.

Xông hơi tại nhà bằng Lá xông thảo dược Bảo Nhiên

Lá xông thảo dược Bảo Nhiên có các thành phần như lá kinh giới, bạc hà, sả, lá bưởi, hương nhu…giúp thải độc tố, làm sạch lỗ chân lông, lưu thông huyệt đạo giúp cơ thể tăng cường việc trao đổi chất, tăng sức đề kháng.

Cách dùng sản phẩm: Nếu 1/2 gói lá xông với 2 lít nước. Sau khi nước sôi, đặt nồi xông thảo dược ở vị trí an toàn, trùm kín và xông hoặc có thể đặt nồi vào lều rồi ngồi xông khoảng 15 phút. Thoa cốt gừng hạ thổ giúp giữ ẩm cơ thể, tránh đau nhức, tăng sức đề kháng.

Chúng ta có thể kết hợp thoa cốt gừng ngâm tắm, hoặc tinh dầu tràm, khò nước súc miệng tràm trà để giữ ấm, diệt khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *