Hướng dẫn chi tiết 6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Hướng dẫn chi tiết 6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh, bụng là vùng dễ tích tụ mỡ nhiều nhất cũng là vị trí khó giảm béo nhất. Do đó, chị em thường tìm mọi cách làm nhỏ bụng sau sinh. Trong đó, có những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh được nghiên cứu phù hợp với cơ địa nhạy cảm, sẽ giúp mẹ giảm eo sau sinh thành công sở hữu vòng eo thon gọn mà không mất nhiều thời gian.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng cho phụ nữ sau sinh?

Nhiều chị em thắc mắc làm sao để giảm eo sau sinh trong khi đã thử rất nhiều cách từ đi bộ, ăn uống, lắc vòng… nhưng kết quả vẫn vô vọng. Nhưng trên thực tế có nhiều người vẫn hoàn toàn eo thon ngay sau khi sinh. Vì vậy, mẹ không nên nản lòng chỉ có nỗ lực cố gắng mới cho mẹ kết quả xứng đáng.

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả phải đi đôi với sự chuẩn bị kĩ càng.
Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả phải đi đôi với sự chuẩn bị kĩ càng.

Tuy nhiên để sớm có hiệu quả, mẹ cần vạch ra kế hoạch cụ thể. Một là, phải có chế độ ăn khoa học; hai là phải có một lộ trình các bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh, đạt mục tiêu rõ ràng và kiên trì tập luyện đến cùng chắc chắn mẹ sẽ thỏa mãn với kết quả của mình.

Sau khi sinh xong
Chờ sức khỏe có phần ổn định, mẹ có thể vận động nhẹ như sinh hoạt trong nhà, tập các động tác yoga nhẹ nhàng giúp giảm cân tự nhiên lại thư giãn tinh thần và ngủ ngon hơn, cho bé bú đều đặn cũng là cách giảm cân tự nhiên.

Đến lúc bé khỏe mạnh được vài tháng, cơ thể mẹ đã sẵn sàng cho hành trình tập luyện các cách làm nhỏ bụng sau sinh, thì hãy cố gắng tập đều đặn mỗi ngày để sớm giảm eo sau sinh mẹ nhé!

Hướng dẫn chi tiết bài tập giảm mỡ bụng sau sinh 

    🌟 Làm nhỏ bụng sau sinh bằng cách gập bụng ngược

Đối với bài tập này, cơ bụng dưới là phần chịu tác động nhiều nhất, nhờ đó làm săn chắc và giảm mơ bụng nhanh và hiệu quả.

Làm nhỏ bụng sau sinh bằng cách gập bụng ngược. Ảnh: YaadHustleTV
Làm nhỏ bụng sau sinh bằng cách gập bụng ngược. Ảnh: YaadHustleTV

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, lưng áp sát mặt sàn, chân duỗi thẳng, hai tay thả lỏng duỗi theo người, lòng bàn tay áp sàn. Chú ý, phần tay nên giữ cố định trong suốt thời gian tập.

Bước 2: Di chuyển đùi và chân lên vuông góc so với mặt đất, khủy chân song song mặt sàn. Chú ý, hai chân luôn sát vào nhau.

Bước 3: Hít vào, dùng lực nhấc mông và hông khỏi mặt đất đồng thời cuộn lại để nâng hướng mũi chân về phía trần nhà. Giữ vị trí đó trong 1 giây rồi thả chân về vị trí ban đầu, đồng thời thở ra nhẹ nhàng. Chú ý, lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần cho mỗi vòng tập.

    🌟 Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh bằng động tác cắt kéo

Động tác cắt kéo sẽ là bài tập giảm cân sau sinh với tác động đến phần cơ bụng dưới, mông và đùi. Vì vậy, tập luyện bài tập này sẽ giúp cơ phần bụng dưới, mông và đùi săn chắc hơn.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh bằng động tác cắt kéo. Ảnh: Salvage Mind
Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh bằng động tác cắt kéo. Ảnh: Salvage Mind

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, phần lưng áp sát sàn, chân duỗi thẳng, hai tay đặt dưới hông để tránh bị đâu lưng khi tập.

Bước 2: Nâng hai chân lên cách mặt đất tầm 30 cm, siết chặt cơ bụng. Bắt đầu di chuyển hai chân đan cắt qua nhau. Chú ý, thực hiện động tác liên tục trong 30 giây, sau đó nghỉ 10 giây rồi tiếp tục thực hiện cách làm nhỏ bụng sau sinh này từ 3 đến 5 lần như vậy.

    🌟 Bài tập gập bụng đạp xe giảm eo sau sinh

Cách làm nhỏ bụng sau sinh bằng động tác này sẽ tác động đến cơ bụng trên và cơ bụng dưới giúp cho cơ bụng tổng thể được săn chắc nhanh chóng.

Bài tập gập bụng đạp xe giảm eo sau sinh. Ảnh: Fitnessada
Bài tập gập bụng đạp xe giảm eo sau sinh. Ảnh: Fitnessada

Cách thực hiện:

ớc 1: Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng sau sinh, trước hết bạn nằm ngửa lưng áp sàn. Bạn nâng hai chân lên đặt vuông góc lòng bàn chân chạm sàn, hai tay đan vào nhau đặt sau đầu và nâng phần vai khỏi mặt đất.

Bước 2: Bắt đầu dùng cơ bụng nâng phần người trên và nhấc từng chân sao cho khủy tay này chạm đầu gối chân kia. Chú ý, thực hiện bài tập liên tục trong vòng 30 giây, sau đó tạm nghỉ 10 giây rồi lặp lại từ 3 – 5 vòng như thế.

    🌟 Bài tập tư thế tấm ván giảm mỡ bụng sau sinh

Thực hiện bài tập này, phần lực sẽ tác động vào nhóm cơ ở bụng, đùi, vai. Làm nóng và đốt cháy phần mỡ ở bụng nhanh chóng, tăng sức bền cho vai, tăng cường sức chịu đựng của cả cơ thể, cũng như làm săn chắc phần đùi. Vì vậy để giảm béo toàn thân lựa chọn cách tập này rất hiệu quả các mẹ nhé! Tập động tác này trong vòng 1 phút được ví như 60 cái gập bụng nên rất hiệu quả.

Bài tập tư thế tấm ván giảm mỡ bụng sau sinh. Ảnh: gymbuddynow
Bài tập tư thế tấm ván giảm mỡ bụng sau sinh. Ảnh: gymbuddynow

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm sấp, sau đó nâng hai tay chống vuông góc với vai. Chỉ có hai lòng bàn tay và mũi chân được chạm đất. Giữ đầu, lưng, chân thẳng hàng, hai mắt nhìn về phía trước.

Bước 2: Hít vào, nâng tay này chân kia khỏi sàn. Chú ý, không đẩy phần mông nhô lên. Thực hiện bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này lần lượt từng bên, trong 30 giây mỗi lần và lặp lại từ 3 – 5 lần.

    🌟 Bài tập xoay người giảm mỡ bụng sau sinh

Mẹ muốn giảm mỡ bụng trên và hai bên eo thì đây là bài tập hoàn toàn phù hợp. Các thao tác trong bài tập này có phần giống yoga sẽ tạo cho mẹ cảm giác tinh thần nhẹ nhàng, thư thái hơn

Bài tập xoay người giảm mỡ bụng sau sinh. Ảnh: Fitness and Health
Bài tập xoay người giảm mỡ bụng sau sinh. Ảnh: Fitness and Health

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi và đặt chân tạo thành góc vuông. Lưng hơi ngã ra phía sau đến khoảng cách thấy cơ bụng được siết chặt. Hai tay duỗi thẳng và đan vào nhau.

Bước 2: Bắt đầu xoay người sang hai bên. Lưu ý cần xoay cả phần người trên sao cho vai hướng hẳng về một phía, để tránh chỉ xoay phần tay. Chú ý, thực hiện động tác trên 20 lần (theo số chẵn đều hai bên). Nghỉ thời gian ngắn sau đó lặp lại từ 3 đến 5 vòng tập.

    🌟 Giảm eo sau sinh với bài tập leo núi

Đây là tập này mô phỏng theo tư thế chạy xe đạp. Với sự kết hợp giữa hai chân, bài tập tác động đến phần cơ bụng được kích thích hoạt động mạnh mẽ góp phần giảm mỡ bụng.

Giảm eo sau sinh với bài tập leo núi. Ảnh: YaadHustleTV
Giảm eo sau sinh với bài tập leo núi. Ảnh: YaadHustleTV

Cách thực hiện:

Bước 1: Chống hai tay vuông góc với mặt sàn và đặt đầu, lưng, chân thẳng hàng, cố định phần tay.

Bước 2: Từng chân nhấc lên đẩy người về phía trước sao cho đầu gối chạm khủy tay. Chú ý, động tác nên được thực hiện nhanh như bạn đang cố gắng trèo qua ngọn núi sẽ mang lại hệu quả tốt hơn. Thực hiện liên tục trong vòng 30 giây, nghỉ 10 giây và lại “chạy” từ 3 đến 5 vòng.

    🌟 Liệu trình eo thon sau sinh Bảo Nhiên

Bên cạnh thực hiện đều đặn các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này thì các mẹ nên kết hợp chườm muối thảo dược. Phương pháp này chính là cách giảm cân sau sinh nhanh nhất khi rang nóng muối dùng để chườm sẽ sinh nhiệt và giữ nhiệt khá lâu làm tan mỡ bụng, ngăn ngừa tình trạng da bị chùng, bị chảy xệ, làm mềm cơ bụng, giúp vòng eo được thon gọn, săn chắc hơn.

Trọn bộ liệu trình chườm muối giảm eo sau sinh của Bảo Nhiên
Trọn bộ liệu trình chườm muối giảm eo sau sinh của Bảo Nhiên

Bộ liệu trình Eo Thon Sau Sinh được Bảo Nhiên nghiên cứu kỹ lưỡng kết hợp vừa khoa học hiện đại và phương pháp dân gian. Sản phẩm của công ty được chứng nhận đảm bảo an toàn, là bí quyết ở cữ khỏe đẹp với vóc dáng vạn người mê của nhiều mẹ hiện nay. Bảo Nhiên chúc các mẹ giảm eo sau sinh thành công!

Bảo Nhiên

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BẢO NHIÊN

    • Hotline: 0908 83 44 55
    • Địa chỉ: Toà nhà Charmington La Pointe, 181 Cao Thắng Nối dài, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

THAM KHẢO SẢN PHẨM BẢO NHIÊN:

eo thon sau sinh

Bộ Eo thon sau sinh Bảo Nhiên

670,000 599,000

Eo thon – Dáng đẹp – Da săn chắc

Trọn bộ liệu trình bao gồm: 2 hộp muối thảo dược chườm bụng, 1 cốt gừng thảo dược, 1 gen nịt bụng.

  • 100% thảo dược tự nhiên, không chất bảo quản
  • Tuyệt đối an toàn, hiệu quả cho mẹ sau sinh
  • Không gây tác dụng phụ.
  • Sản phẩm chỉ sử dụng ngoài da.
  • Xuất xứ: Việt Nam
MUA NGAY!

CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE MẸ CÓ THỂ QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *