Xông vùng kín sau sinh bằng lá trầu không có tác dụng gì? | Bảo Nhiên

Xông vùng kín sau sinh bằng lá trầu không có tác dụng gì?

1. Vì sao phải xông vùng kín sau khi sinh?

Tử cung (dạ con) của người phụ nữ sẽ bắt đầu co bóp để đẩy nhau thai và sản dịch ra bên ngoài ngay sau khi em bé chào đời.

Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và xâm nhập vào môi trường âm đạo.

Thông thường ngay cả khi chưa sinh nở, “cô bé” đã luôn ẩm ướt và rất nhiều vi khuẩn ẩn nấp. Vùng kín sẽ có cơ chế tự bảo vệ trong điều kiện bình thường để ngăn cản không có vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Tình trạng vùng kín bị tổn thương, âm đạo rộng ra dẫn thẳng đến cổ tử cung và dạ con sẽ tạo thành con đường cho vi khuẩn len lỏi vào bên trong gây bệnh cho các mẹ sau sinh thường.

Đối với phụ nữ sinh thường, 3 ngày sau khi em bé ra đời mới được tiến hành hơ cửa mình sau sinh. Sang ngày thứ 4 là chị em có thể tắm lần đầu tiên, không nên kiêng cữ việc tắm quá lâu vì sẽ dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Đối với phụ nữ sinh mổ, khi vết mổ đã khô, cơ thể khỏe hơn mới nên hơ cửa mình sau sinh, thông thường sẽ khoảng 7 ngày sau mổ.

2. Công dụng của việc xông vùng kín sau sinh

  • Giúp diệt khuẩn ở âm đạo

Sau quá trình sinh nở, tử cung mẹ bắt đầu tống sản dịch ra khỏi cơ thể nên âm đạo và tử cung trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, từ đó gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Vi khuẩn thậm chí có thể xâm nhập sâu vào cơ thể, gây hại cho buồng trứng và tử cung. Trong khi đó, lợi ích của xông hơi vùng kín sau sinh sẽ giúp bạn diệt vi khuẩn, làm sạch âm đạo, ngừa viêm nhiễm, thúc đẩy nhanh lành vết thương, se khít âm đạo và khử mùi.

  • Làm giảm stress và giảm mệt mỏi

Phụ nữ dù sau sinh đẻ hay sinh thường rất dễ bị đuối sức. Bạn xông vùng kín sau sinh sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, kích thích thần kinh, tăng cường năng lượng và thúc đẩy sự phục hồi sau khi sinh con.

3. Xông vùng kín bằng lá trầu không

Theo các nghiên cứu khoa học, lá trầu không có chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như: allylcatechol, chavicol, chavibetol, caryophyllen, p-cymen, cadinen, tanin cùng với nhiều loại vitamin, axit amin… có khả năng diệt virus, kháng khuẩn hiệu quả.

Nhờ đặc tính kháng khuẩn tốt nên từ lâu nó được các bà, các mẹ dùng chữa những tình trạng liên quan đến vùng kín bằng cách xông hơi, lau, rửa vùng kín hoặc kết hợp với lá trà xanh, nước muối. 

Mẹ có thể xông trực tiếp bằng lá trầu tươi, còn để tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt nhất, mẹ nên xông bằng Lá trầu không Bảo Nhiên. Với thành phần lá trầu không, muối, thảo dược…giúp vùng kín se khít, khử mùi, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa sau khi sinh con.

Sản phẩm được đóng gói cho mỗi lần xông, giúp mẹ tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2020.

Bảo Nhiên 

Combo Xông Vùng Kín – Tặng Muối Thảo Dược

530,000

  • 2 Hộp Lá Trầu Không ( mỗi hộp 8 gói )
  • 1 Chậu Xông Vùng Kín
  • Tặng kèm 1 muối xông vùng kín
Đọc tiếp

Lá trầu không phục hồi vùng kín

190,000

  • Thành phần: Lá Trầu Không, Muối Khoáng, Ngải Cứu, Tràm Trà, Khuynh Diệp, Hương Nhu… 
  • 1 Hộp 8 gói nhỏ 
  • Mỗi lần xông 1 gói 
Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *