Tác dụng ít ai ngờ của việc xông hơi vùng kín sau sinh bằng lá trầu không

Tại sao phải xông hơi vùng kín sau sinh ?

Nhiều người chưa biết rằng xông hơi vùng kín sau sinh là 1 trong những phương pháp để phục hồi vùng kín, giúp làm sạch, nhanh se khít lại.

Xông hơi vùng kín sau sinh là phương pháp sử dụng hơi bốc lên từ nước nóng xông vào vùng kín, thúc đẩy lưu lượng máu đến mô âm đạo để làm sạch, loại bỏ vi khuẩn, tăng khả năng hồi phục se khít âm đạo.

Chị em có thể thực hiện xông hơi vùng kín sau sinh bằng cách đun sôi nước với các loại thảo mộc từ tự nhiên như lá trầu không, lá thuốc, gừng, ngải cứu, sả, muối,…

Tác dụng từ xông hơi vùng kín sau sinh là gì?

Một số tác dụng không thể không kể đến từ xông hơi vùng kín sau sinh chính là:

Diệt khuẩn âm đạo

Sau khi sinh, tử cung sẽ đẩy sản dịch ra ngoài cơ thể, vì vậy âm đạo và tử cung rất dễ bị tổn thương do vi khuẩn sinh trưởng phát triển, từ đó dễ gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Nếu không kịp thời điều trị, vi khuẩn có thể xâm nhập sâu vào trong âm đạo gây viêm nhiễm nặng hơn cho buồng trứng và tử cung.

Xông hơi bằng thảo dược tự nhiên sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch âm đạo để hạn chế ngứa ngáy, viêm nhiễm, đồng thời khử mùi hôi, nhanh chóng se khít lại âm đạo sau sinh.

Xông hơi vùng kín sau sinh bằng lá trầu không

Lá trầu không là loại lá được biết đến với tác dụng kháng khuẩn rất hiệu quả, đặc biệt hữu hiệu để vệ sinh vùng kín giúp sạch sẽ, điều trị sưng, viêm nhiễm. Xông hơi vùng kín sau sinh bằng lá trầu không là phương pháp đơn giản với nguyên liệu rất dễ tìm.

Cách xông hơi vùng kín sau sinh bằng lá trầu không:

  • Cần chuẩn bị: Lá trầu không, muối trắng
  • Cách làm: Đun nước trắng với lá, để lửa liu riu đun, sau khi sôi cho thêm muối trắng vào và tắt bếp, đổ nồi nước lá trầu không ra chậu. Sử dụng hơi nước còn nóng của nước trầu không để xông hơi vùng kín. Tuy nhiên, cần kiểm tra mức độ nóng của nước trước khi xông để tránh gây bỏng rát. Trước khi xông cần vệ sinh nhẹ nhàng vùng kín với nước ấm sạch. Sau khi nước xông đã nguội, có thể lấy nước đó để lau rửa vùng kín nhẹ nhàng, sau đó lau khô lại bằng khăn bông sạch.

Nếu mẹ không có nhiều thời gian, có thể dùng lá trầu không hoặc muối xông vùng kín của Bảo Nhiên, rất tiện lợi và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Lá trầu không được Bảo Nhiên nghiên cứu và sản xuất để phù hợp và hiệu quả cho tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt là mẹ sau sinh.

Sản phẩm được công nhận hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn.

Mẹ cùng xem video sử dụng nhé

 

 

Lá trầu không phục hồi vùng kín

190,000

  • Thành phần: Lá Trầu Không, Muối Khoáng, Ngải Cứu, Tràm Trà, Khuynh Diệp, Hương Nhu… 
  • 1 Hộp 8 gói nhỏ 
  • Mỗi lần xông 1 gói 
Đọc tiếp

Combo Xông Vùng Kín – Tặng Muối Thảo Dược

530,000

  • 2 Hộp Lá Trầu Không ( mỗi hộp 8 gói )
  • 1 Chậu Xông Vùng Kín
  • Tặng kèm 1 muối xông vùng kín
Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *