Công dụng tuyệt vời từ tinh dầu khuynh diệp có thể bạn chưa biết | Bảo Nhiên

Công dụng tuyệt vời từ tinh dầu khuynh diệp có thể bạn chưa biết

Tinh dầu khuynh diệp là một loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ lá cây khuynh diệp. Tinh dầu này có mùi thơm đặc trưng, the mát, dễ chịu và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, từ chăm sóc sức khỏe đến làm đẹp .

Giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi là một trong những loài côn trùng gây hại nhất cho sức khỏe con người. Muỗi có thể truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Do đó, việc bảo vệ gia đình khỏi muỗi là vô cùng quan trọng.

Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả bởi mùi hương đặc trưng của nó. Muỗi có thể cảm nhận được mùi hương này và sẽ tránh xa.

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu khuynh diệp để xua đuổi muỗi, chẳng hạn như:

  • Bôi tinh dầu khuynh diệp lên da: Đây là cách sử dụng tinh dầu khuynh diệp đuổi muỗi phổ biến nhất. Bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu khuynh diệp lên da, thoa đều. Tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả trong khoảng 2-3 tiếng.
  • Đặt miếng dán tinh dầu khuynh diệp trong phòng: Bạn có thể đặt miếng dán tinh dầu khuynh diệp ở những nơi có nhiều muỗi như cửa ra vào, cửa sổ, gần giường ngủ,… Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.
  • Pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước: Bạn có thể pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước theo tỉ lệ 1:10, sau đó cho vào bình xịt, xịt vào không gian xung quanh. Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.
  • Cho tinh dầu khuynh diệp vào máy khuếch tán tinh dầu: Bạn cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào máy khuếch tán tinh dầu, sau đó bật máy để tinh dầu lan tỏa trong không gian. Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

Giúp giảm đau, hạ sốt

Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng giảm đau, hạ sốt nhờ các thành phần như eucalyptol, cineole, limonene,…

Khi thoa tinh dầu khuynh diệp lên da, các thành phần này sẽ thẩm thấu qua da và tác động lên các thụ thể thần kinh, giúp giảm đau, hạ sốt.

Tinh dầu khuynh diệp có thể được sử dụng để giảm đau nhức cơ bắp, đau đầu, đau răng, hạ sốt,…

Giúp trị ho, cảm lạnh

Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng trị ho, cảm lạnh nhờ các thành phần như eucalyptol, cineole, limonene,…

Khi hít tinh dầu khuynh diệp, các thành phần này sẽ kích thích các thụ thể thần kinh, giúp long đờm, thông mũi, giảm ho.

Tinh dầu khuynh diệp có thể được sử dụng để trị ho khan, ho có đờm, cảm lạnh,…

Giúp thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi

Mùi hương tươi mát và dễ chịu của tinh dầu khuynh diệp có khả năng tạo ra trạng thái thư giãn và giảm căng thẳng cũng như mệt mỏi. Tinh dầu này có thể được áp dụng thông qua phương pháp xông hương hoặc massage, đem lại hiệu quả thư giãn và giảm căng thẳng đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *