10 Cách sử dụng dầu khuynh diệp để đuổi muỗi và côn trùng | Bảo Nhiên

10 Cách sử dụng dầu khuynh diệp để đuổi muỗi và côn trùng

Muỗi và côn trùng là những loài gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em. Muỗi có thể truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Còn côn trùng khác như gián, ruồi, bọ chét,… cũng có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp,…

Để bảo vệ gia đình khỏi muỗi và côn trùng, nhiều người đã sử dụng tinh dầu khuynh diệp. Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả nhờ mùi hương đặc trưng của nó.

1. Bôi tinh dầu khuynh diệp lên da

Đây là cách sử dụng tinh dầu khuynh diệp đuổi muỗi phổ biến nhất. Bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu khuynh diệp lên da, thoa đều. Tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả trong khoảng 2-3 tiếng.

2. Đặt miếng dán tinh dầu khuynh diệp trong phòng

Bạn có thể đặt miếng dán tinh dầu khuynh diệp ở những nơi có nhiều muỗi như cửa ra vào, cửa sổ, gần giường ngủ,… Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

3. Pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước

Bạn có thể pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước theo tỉ lệ 1:10, sau đó cho vào bình xịt, xịt vào không gian xung quanh. Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

4. Cho tinh dầu khuynh diệp vào máy khuếch tán tinh dầu

Bạn cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào máy khuếch tán tinh dầu, sau đó bật máy để tinh dầu lan tỏa trong không gian. Mùi hương của tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

5. Thêm tinh dầu khuynh diệp vào nước tắm

Thêm vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào nước tắm sẽ giúp xua đuổi muỗi và côn trùng.

6. Dùng tinh dầu khuynh diệp để xông phòng

Xông phòng bằng tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc đun sôi nước tinh dầu khuynh diệp.

7. Dùng tinh dầu khuynh diệp để đuổi muỗi trong nhà kho, nhà xưởng

Bạn có thể đặt các miếng dán tinh dầu khuynh diệp hoặc treo túi vải nhỏ có chứa tinh dầu khuynh diệp trong nhà kho, nhà xưởng để đuổi muỗi và côn trùng.

8. Dùng tinh dầu khuynh diệp để đuổi muỗi trong xe ô tô

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp lên khăn giấy, sau đó đặt khăn giấy ở các vị trí trong xe ô tô để đuổi muỗi và côn trùng.

9. Dùng tinh dầu khuynh diệp để đuổi muỗi trong vườn

Bạn có thể pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước, sau đó xịt lên lá cây, hoa,… để đuổi muỗi và côn trùng trong vườn.

10. Dùng tinh dầu khuynh diệp để đuổi muỗi khi đi cắm trại

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp lên quần áo, mũ,… để đuổi muỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *