Bảo Nhiên hướng đến xây dựng vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP- WHO là viết tắt của “Good Agricultural and Collection Practices” hay còn gọi là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái”. Đây là một trong những tiêu chuẩn, nguyên tắc thực hành tốt về trồng trọt, thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. 

GACP đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Theo đó, những dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cần đảm bảo các tiêu chí sau: 

  • Cây giống, thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với từng loại dược liệu, nước tưới, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, bảo quản.
  • Cơ sở vật chất, quy trình thu hái, chế biến, bảo quản phù hợp với từng loại dược liệu. Đảm bảo vệ sinh, an toàn nhà xưởng, nơi phơi sấy, kho chứa, kiểm tra chất lượng dược liệu. 
  • Nhân lực trực tiếp trồng trọt, thu hái được đào tạo về dược liệu nhằm giảm mức tối thiểu tác động của môi trường tới dược liệu.
Một góc vườn tự nhiên của Bảo Nhiên
Ngắm nhìn những cánh đồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Bảo Nhiên

Hiện nay, Bảo Nhiên đã và đang triển khai thực hiện mô hình các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị, Vĩnh Phúc… với gừng, nghệ, ngải cứu, bạc hà, chè vằng, tràm, cây sả, hương thảo, bạc hà…

Nhân viên Bảo Nhiên đang thu hoạch lá tràm làm nguyên liệu cho sản phẩm
Nhân viên Bảo Nhiên đang thu hoạch lá tràm làm nguyên liệu cho sản phẩm

Nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng, nước tưới phù hợp để trồng dược liệu. Kết hợp với lối canh tác, chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật của GACP – WHO, các dược liệu khi được trồng ở đây không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn rất giàu giá trị dược chất.

Tự hào là một trong số ít các đơn vị đi đầu về tự trồng và sử dụng thảo dược sạch trong sản xuất. Bảo Nhiên không ngừng nghiên cứu và kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình sản xuất dược liệu sạch đúng quy trình và chất lượng tốt nhất. 

Dược liệu được Bảo Nhiên gieo trồng dưới hình thức gần với đời sống tự nhiên nhất
Một góc vườn nguyên liệu tràm gió Bảo Nhiên

Ngoài ra, Bảo Nhiên rất vinh dự khi được trường đại học Nguyễn Tất Thành mời chia sẽ về cách sữ dụng dược liệu trong sản xuất và các đơn vị như Saigon co.op, các nhà phân phối tham quan nhà máy và vườn dược liệu.

Một góc vườn nguyên liệu nghệ vàng của Bảo Nhiên
Bảo Nhiên thường đón du khách đến tham quan quy trình thu hoạch nguyên liệu