Tùy tiện sử dụng thuốc diệt muỗi là đang đầu độc bản thân và mọi người xung quanh

Tiêu diệt muỗi – mầm móng gây bệnh nguy hiểm là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng thuốc diệt muỗi, nguy cơ gây hại ngược lại cho cơ thể càng cao hơn.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch sốt xuất huyết, người người nhà nhà đang tận dụng mọi biện pháp để ngăn chặn sự phát triển của muỗi – mầm móng gây ra căn bệnh cấp tính nguy hiểm này. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc diệt muỗi không đúng cách không những không có tác dụng tiêu diệt hết muỗi như mong muốn mà còn có thể gây  hại ngược lại cho chính bản thân người sử dụng và mọi người xung quanh.

Người tiêu dùng cần thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc diệt muỗi

 Thuốc diệt muỗi có độc không?

Tìm kiếm trên thị trường hiện nay, không khó để tìm ra một danh sách dài các loại thuốc diệt muỗi ở dạng bình phun, dạng nén, dạng nhan đốt được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất, mức giá bán cũng có sự chênh lệch.

Đa phần đã là thuốc diệt muỗi thì đều có thành phần hóa chất có tác dụng trực tiếp tiêu diệt muỗi. Với những sản phẩm đã được kiểm định, thành phần hóa chất này đã được điều chế với liều lượng cho phép và không quá độc hại với con người. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại sản phẩm thuốc diệt muỗi, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, cần lưu ý những điểm sau:

– Không phun thuốc trong phòng  có người, nhất là nơi có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.

– Khi phun thuốc cần che đậy đồ ăn thức uống cẩn thận. Chỉ  phun trong phòng không người.  Mọi người chỉ nên vào phòng tiếp tục sinh hoạt sau thời gian phun 60 phút trở lên.

– Không để thuốc phun dính vào mắt, tay, miệng và các vùng da khác trên cơ thể. Nếu vô tình dính phải thì phải rửa ngay bằng nước sạch. Trường hợp nghiêm trọng thì phải đến bác sĩ gấp.

– Không phun với liều lượng quá lớn. Không phun với tần suất dày đặc.

Lạm dụng thuốc diệt muỗi thì CHẮC CHẮN sẽ ngộ độc

Nhiều gia đình vì nôn nóng diệt muỗi nhanh chóng nên đã chủ động mua thêm các loại hóa chất khác để tự pha thành thuốc diệt muỗi. Khác với những loại thuốc phun dập dịch sốt xuất huyết đã được Cục Y tế Dự phòng khẳng định là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, các loại thuốc diệt muỗi này thường không rõ nguồn gốc, được bán trôi nổi trên thị trường với mức giá rẻ. Với tác dụng thần kỳ được quảng cáo có thể tiêu diệt sạch được muỗi trong lần đầu sử dụng, người tiêu dùng thường bị thuyết phục, nhanh chóng mang về nhà để thực hiện phun xịt ngay mà không hề quan tâm đến tác dụng phụ của chúng. Nhiều người còn phun với liều lượng đậm đặc với hy vọng diệt muỗi càng nhiều càng tốt. Họ hoàn toàn không biết rằng đây là những hóa chất vô cùng độc hại đối với cơ thể. Tùy theo mức độ sử dụng, liều lượng pha chế lẫn mức độ độc hại mà thuốc diệt muỗi có thể tác động ngay hoặc lâu dài đến sức khỏe con người.

Lạm dụng thuốc diệt muỗi có thể làm tổn thương nặng hệ hô hấp, suy gan, phổi

Triệu chứng nhẹ nhất của người dùng khi hít phải những loại thuốc diệt muỗi này có thể là mệt mỏi, khó chịu, hắc hơi, chóng mặt hoặc đau đầu. Biểu hiện nặng hơn có thể là khó thở, nôn ói, thậm chí ngất xỉu,… Nguy cơ hơn là việc tổn thương nặng hệ hô hấp, suy gan, phổi. Nhất là với trẻ nhỏ, do sức đề kháng kém, các hệ cơ quan chưa phát triển cứng cáp, hóa chất trong thuốc diệt muỗi sẽ tác dụng nhanh hơn, mức độ gây hại cũng nặng hơn so với người trưởng thành.

Lựa chọn thông minh để tránh muỗi hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe gia đình

Là người tiêu dùng thông minh, chúng ta cần biết rằng: thuốc diệt muỗi có chứa hóa chất mạnh có thể khiến muỗi nhanh chết thì khả năng độc hại với con người cũng không hề thấp. Do vậy, càng ham muốn “hạ gục nhanh – tiêu diệt gọn” muỗi, vô tình chúng ta lại để những hóa chất độc hại có cơ hội len lỏi vào cơ thể và gây hại cho chính bản thân và mọi người xung quanh.

Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là muốn bảo vệ gia đình thoát khỏi đại dịch sốt xuất huyết cũng như các bệnh nguy hiểm khác do muỗi gây ra nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe, bình xịt xua đuổi muỗi [email protected] là một lựa chọn hợp lý mà công ty Bảo Nhiên muốn chia sẻ đến mọi người.

[email protected] – sản phẩm đến từ 100% thảo dược thiên nhiên

Khác với những thuốc diệt muỗi thông thường, thành phần của bình xịt xua đuổi muỗi [email protected] hoàn toàn đến từ thiên nhiên, mang đến hiệu quả thiết thực nhưng vẫn an toàn với sức khỏe người dùng thông qua những ưu điểm sau đây:

  • Là sản phẩm đến từ 100% thảo dược thiên nhiên. Thành phần của sản phẩm được công bố cụ thể như sau: 9% tinh dầu sả, 20% tinh dầu Bạc Hà, 20% tinh dầu Long Não, 20% tinh dầu Tràm, 26% chất trơ (ethanol, PG), 5% Alpha terpineol.
  • Có tác dụng chống lại những loại muỗi nguy hiểm trong nhiều giờ liền.
  • Được thiết kế với dạng chai xịt phun sương, mùi hương tự nhiên dễ chịu, dung tích 100ml có thể mang theo bất kì nơi đâu một cách tiện lợi.
  • Có thể phun trực tiếp lên da, lên quần áo, phun trong phòng có người mà không sợ bất kì một tác dụng phụ nào. Lưu ý: trẻ dưới 2 tuổi không được phun trực tiếp lên da.
  • Giá bán hợp lý 68.000 VNĐ/bình xịt và có thể đặt hàng nhanh chóng tại: http://baonhien.vn/san-pham/binh-xit-flyway/

Ngoài phun thuốc diệt muỗi, mọi người còn nên lưu ý việc làm sạch khuôn viên nhà ở, tuyệt đối không để nước tù đọng xung quanh nhà để muỗi có cơ hội sinh sôi thành ổ, khi ngủ trưa lẫn ngủ tối đều nên mắc màn, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, có chế ăn uống sinh hoạt hợp lý để tăng cường sức đề kháng. Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh, mọi người nhé.

Share this post