Tinh dầu tràm cho bé loại nào tốt nhất hiện nay ?

Dầu tràm và tinh dầu tràm được xem như một loại dược liệu quý được sử dụng rộng rãi trong dân gian nhằm phòng chống những loại bệnh cảm vặt, thích hợp dùng cho cả những người có thể trạng đặc biệt như mẹ bầu, mẹ sau sinh, trẻ nhỏ, người cao tuổi và người có đề kháng yếu.

Tại sao nên sử dụng dầu tràm cho bé?

Dầu tràm cho bé được chiết xuất từ nguồn gốc lá tràm gió 100% với 2 thành phần chính là Terpineol và 1.8- Cineol giúp làm nên công dụng hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả của dầu tràm nhằm phòng chống, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bé được tốt hơn. Dầu tràm sẽ hỗ trợ cho cơ thể bé luôn được giữ ấm, hạn chế nguy cơ bị cảm lạnh do đề kháng còn yếu, chưa thể tự tạo lớp bảo vệ cho cơ thể được, bảo vệ đường hô hấp của bé để không bị ho và trúng gió.

Không chỉ thế, khi bé bị ăn không tiêu, đau bụng thì các mẹ có thể lấy một lượng dầu tràm vừa phải đổ ra tay và sau đó tiến hành xoa vào bụng và xoa đều vùng quanh rốn. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ dễ bị các loài côn trùng như muỗi, kiến cắn gây nên sưng tấy và khó chịu thì có thể dùng dầu tràm xoa trong tay mẹ rồi xoa ngay vào chỗ bị cắn của bé, chỉ cần khoảng 2- 3 phút là vết cắn sẽ được làm dịu ngay, hết sưng đỏ. Tuy nhiên cần lưu ý là không xoa ở mặt, thái dương và trán của bé.

Để hạn chế nghẹt mũi và đau họng của bé thì các mẹ có thể cho bé ngửi mùi trực tiếp, thoa xung quanh nơi bé ngủ. Nếu muốn thoa trực tiếp lên cổ bé thì các mẹ nên thoa sơ lên tay mình sau đó xoa lên cổ bé để hạn chế bớt nhiệt hoặc có thể thoa trực tiếp cổ áo của bé hay khăn choàng của bé.

Đặc biệt, sử dụng dầu tràm tăng cường khả năng phòng chống và ức chế vi rút cúm H5N1 của bé vì đây được xem là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Liệu có nên sử dụng tinh dầu tràm cho bé không?

Thông thường, tinh dầu tràm nguyên chất thì giá thường rất mắc, gấp mấy lần dầu tràm nguyên chất. Tinh dầu tràm chỉ thường dùng để trị bệnh nhiều hơn là phòng bệnh. Đối với trẻ nhỏ, dầu tràm là sự lựa chọn thích hợp vì phù hợp với túi tiền cũng như không có ảnh hưởng với cơ thể sức đề kháng, khả năng chịu đựng còn yếu. So với tinh dầu tràm, dầu tràm không khác biệt gì về công dụng. Cả dầu tràm và tinh dầu tràm đều có công dụng như nhau nên các mẹ hoàn toàn có thể an tâm sử dụng cho cả nhà mình, đặc biệt là bé yêu.

Dầu tràm cho bé loại nào tốt?

Dầu tràm sử dụng cho bé nên là loại dầu tràm được chiết xuất từ 100% lá tràm gió. Dầu tràm Bảo Nhiên chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ vì Dầu tràm Bảo Nhiên được chiết xuất từ 100% lá tràm gió, không pha bất kỳ tạp chất tạo mùi nào, cực kỳ an toàn và lành tính cho bé. Đặc biệt, Dầu tràm Bảo Nhiên là một trong những sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn CGMP do Bộ Y Tế cấp.

Share this post