Tác dụng của dầu tràm với phụ nữ mang thai và sau sinh

Phụ nữ mang thai và sau sinh thì thường có sức đề kháng yếu và cần một chế độ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của bản thân vì sức khỏe của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và đứa trẻ sau khi chào đời.

Những tác dụng của dầu tràm với phụ nữ mang thai và sau sinh là gì  ?

Phụ nữ mang thai và sau sinh có thể trạng nhạy cảm, không sử dụng được một số loại thuốc và cần cẩn thận với các loại bệnh vặt như cảm, cúm, ho nên dầu tràm trở thành một biện pháp an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ. Đặc biệt, dầu tràm này phải là dầu tràm được làm từ lá tràm gió vì tràm gió dùng để phòng bệnh và điều trị bệnh còn tràm trà thường được dùng để làm đẹp như trị mụn.

Nhờ có hai thành phần α- Terpineol và 1.8- Cineol, dầu tràm có tác dụng như:

  • Sát khuẩn, giữ ấm cơ thể.
  • Chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho.
  • Chống muỗi và làm dịu các vết cắn côn trùng.
  • Đặc biệt là ức chế vi rút cúm H5N1- một loại vi rút cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và những người có đề kháng yếu.

Dầu tràm thường có màu vàng khá đậm, mùi thơm dễ chịu giúp người dùng luôn cảm giác thơm nhẹ. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai và sau sinh cần sử dụng dầu tràm để phòng tránh những bệnh vặt và giữ ấm cơ thể.

Cách sử dụng dầu tràm hiệu quả

Với những loại dầu tràm chất lượng tốt, phụ nữ mang thai và sau sinh có thể sử dụng dầu tràm theo ba cách:

Giảm cơn ho và giữ ấm cơ thể: Sử dụng một lượng dầu tràm vừa phải để thoa vào gan bàn tay hoặc gan bàn chân. Sau đó kết hợp mát xa nhẹ nhàng để lượng dầu được thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể.

Phòng sổ mũi và nghẹt mũi: sử dụng dầu tràm đưa lên mũi và ngửi trong khoảng 5 phút và kết hợp mặc đồ ấm để tránh tình trạng cảm nặng hơn.

Dùng để xông: Sử dụng một lượng dầu tràm vừa phải và bỏ vào chỗ xông để giữ không gian luôn thoảng mùi dầu tràm, xua đuổi muỗi và phòng tránh muỗi cũng như giữ cho không gian luôn thoáng, thơm nhẹ và không có vi rút.

Phụ nữ sau sinh sử dụng dầu tràm có ảnh hưởng cho trẻ sơ sinh không?

Với những công dụng tuyệt vời, phụ nữ sau sinh có thể sử dụng dầu tràm mà không lo ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Dầu tràm cực kỳ lành tính, có thể sử dụng cả cho trẻ nhỏ để giữ ấm, phòng chống bệnh vặt và ức chế vi rút H5N1. Thậm chí có thể sử dụng dầu tràm pha vào nước ấm để tắm cho trẻ khi cần khử trùng và sát khuẩn.

Sản phẩm nào là phù hợp cho các chị em mang thai và sau sinh?

Bảo Nhiên xin giới thiệu cho các chị em mình sản phẩm dầu tràm do chính công ty sản xuất. Sản phẩm nguồn gốc thảo dược được chiết xuất tự nhiên, được chiết xuất 100% từ tràm gió, đạt tiêu chuẩn chất lượng và chứa hai thành phần chính đó là α- Terpineol và 1.8- Cineol – hai thành phần làm nên công dụng trị liệu tuyệt vời nhằm chăm sóc, phòng chống và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Khi sử dụng dầu tràm Bảo Nhiên:

  • Giúp cho cơ thể có đề kháng yếu phòng chống cảm lạnh, trị ho, trúng gió nhờ tác dụng giữ ấm của dầu tràm và bảo vệ đường hô hấp được tốt hơn.
  • Có khả năng ức chế vi rút cúm H5N1 – loại virut nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ có thai và những người có sức đề kháng kém nhờ thành phần α- Terpineol trong dầu tràm.
  • Tắm cho bé nhằm khử trùng và sát khuẩn.
  • Kích thích tế bào niêm mạc mũi, sản sinh ra dịch nhầy để loại bỏ các chất bụi bẩn ra khỏi khoan mũi, giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, cải thiện các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang nhờ thành phần 8- Cineol của dầu tràm
  • Hỗ trợ giảm các cơn đau ở khớp tay, chân.
  • Làm dịu các vết cắn của côn trùng.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm hãy click vào link: Dầu tràm Bảo Nhiên

Share this post