wholesale nfl jerseys “Giải mã” Lý Do Dầu Tràm Có Nhiều Công Dụng Cho Trẻ – Bảo nhiên

“Giải mã” Lý Do Dầu Tràm Có Nhiều Công Dụng Cho Trẻ

Trong Đông y, tràm gió là một vị thuốc quý, có tác dụng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Hiểu thêm về tràm gió, bạn có thêm một số kinh nghiệm quý để chăm sóc bản thân và gia đình.

Nguồn gốc cây tràm gió

Tràm gió tập trung sinh sống nhiều nhất ở châu Úc và vùng Đông Nam Á. Tên tiếng Anh của tràm gió là Melaleuca leucadendron, được phân biệt với tràm trà (chủ yếu được dùng sản xuất các chế phẩm làm đẹp) và tràm bông vàng (chủ yếu để lấy gỗ).

Tràm gió có mặt rải rác trên khắp Việt Nam, tiêu biểu có các tỉnh thành: Hải Dương, Hà Tây, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Cà Mau.

Đặc điểm của cây tràm gió

Tràm gió vốn là cây thân gỗ trung bình. Tuy nhiên, khi sinh sống tại Việt Nam, để thích nghi ở những vùng địa lý khác nhau, cây tràm gió lại sinh trưởng ở 2 loại hình cơ bản: thân cây bụi những vùng đất cằn cỗi và thân cây gỗ ở những vùng đất nhiễm phèn.

Lá tràm gió mọc so le, thường là lá đơn có hình mác, thon dài gần giống lá tre, dài từ 7 – 8 cm. Lá non có lông mềm màu trắng, khi lớn lá có màu xanh lục và nhẵn đi. Tràm gió có hoa màu trắng, trổ ở đầu nhành và dài từ 3 – 7 cm. Tràm gió cũng sinh quả, nhưng là quả nang có kích thước nhỏ mọc ở đài hoa, khi chín thì thường nứt thành 3 mảnh.

Tại sao tràm gió là vị thuốc quý của Đông y?

Đối với tràm gió, thành phần có giá trị nhất trong y học cổ truyền chính là bộ phận lá. Lá tràm gió được dùng để chiết xuất thành dầu tràm gió hoặc tinh dầu tràm gió. Hai thành phần chủ yếu của tinh dầu có trong lá tràm gió là 1,8-cineole với hàm lượng từ 46,9% – 57,9% và α- Terpineol chiếm một tỉ lệ không nhỏ.

  • 1,8-cineole còn được biết đến với tên gọi khác là Eucalyptol. Thành phần có tác dụng tốt trong việc vệ sinh và bảo vệ đường hô hấp.
  • α- Terpineol là một thành phần hóa học không độc với con người mà còn có khả năng kháng khuẩn cao, sát trùng tốt đối với các loại vi khuẩn, nấm và siêu vi. Thành phần này có tác dụng trên mọi đối tượng, có thể dùng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, α-terpineol đã được giới y khoa chứng minh là có tác dụng ức chế hiệu quả vi rút cúm A H5N1 và A H1N1.

Một trong những tác dụng của dầu tràm là sát khuẩn và làm dịu vết đốt côn trùng

Nhờ 2 thành phần hữu ích và lành tính này, y học cổ truyền đã tận dụng triệt để tinh dầu có trong cây tràm gió trong việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ và điều trị bệnh: làm ấm người, chống các nguy cơ cảm cúm, tắm sát trùng cho trẻ nhỏ, làm dịu nhanh các vết đốt của muỗi và côn trùng, hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp, trị ho, sổ mũi, đau bụng. Các mẹ còn có thể hòa dầu tràm vào dầu gội đầu để làm giảm lượng tóc rụng.

Những hiểu biết cơ bản về các sản phẩm từ cây tràm gió

Như đã nói trên đây, lá tràm gió là nguyên liệu để điều chế ra hai sản phẩm chính là dầu tràm gió và tinh dầu tràm gió. Do  biết được giá trị của cây tràm gió và ham mê nguồn lợi nhuận mang về, một số cơ sở sản xuất cho ra nhiều sản phẩm có lẫn tạp chất khiến người tiêu dùng vừa phải tiêu tốn một khoảng tiền lớn mà lại phải sử dùng hàng giả kém chất lượng. Vì vậy, để tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm rởm từ cây tràm gió, các bạn có thể dùng một số mẹo dưới đây để phân biệt.

  • Dầu tràm gió là sản phẩm thô, thường có màu vàng nhạt. Tinh dầu tràm gió là chế phẩm đã được chưng cất, sàng lọc ra hết tạp chất, chỉ lấy nguyên lượng tinh dầu có trong lá tràm. Tinh dầu tràm gió thường có màu trắng ngả ít vàng.
  • Nếu là dầu/tinh dầu tràm nguyên chất, dùng mũi ngửi ban đầu sẽ nghe khá nồng, nhưng về sau hương thơm cực kỳ nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Càng để lâu, hương lại càng thơm.
  • Khi bôi lên da, dầu/tinh dầu tràm sẽ không cho cảm giác nhờn rít, nóng rát, gây mẩn đỏ dị ứng mà nhanh chóng thẩm thấu vào da để cho tác dụng hiệu quả.
  • Nếu lắc nhẹ, dầu/tinh dầu tràm chỉ nổi ít bọt rồi nhanh chóng tan nhanh. Trường hợp bọt nổi nhiều thì sản phẩm bạn đang dùng đã bị pha thêm nhiều tạp chất.
  • Dầu/tinh dầu tràm là sản phẩm có giá trị cao đối với sức khỏe. Do vậy một sản phẩm với thành phần nguyên chất sẽ không thể được rao bán với giá thành quá rẻ. Giá thành cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý.

Dầu tràm Bảo Nhiên – một sản phẩm đã được kiểm định và công nhận chất lượng

Với những chia sẻ trên đây, tin rằng mọi người đã hiểu được lý do vì sao tràm gió luôn được đưa vào danh sách những vị thuốc quý trong Đông y. Hiện tại, việc mua một sản phẩm từ tràm gió không quá khó, quan trọng là làm sao để tìm được một sản phẩm được chiết xuất nguyên chất từ vị thuốc quý này. Hãy tinh tế trong cách chọn lựa, các bạn nhé.

Share this post


 wholesale nfl jerseys