wholesale nfl jerseys Đảm bảo bạn cũng đã từng ngộ nhận về việc lợi sữa sau sinh – Bảo nhiên

Đảm bảo bạn cũng đã từng ngộ nhận về việc lợi sữa sau sinh

Hầu hết các mẹ lần đầu sinh bé thường có tâm lý nôn nóng trong việc kích sữa càng nhiều càng tốt cho con. Tuy nhiên, các mẹ cần phải tìm hiểu thông tin trước khi thực hiện các biện pháp giúp lợi sữa sau sinh nhé.

Chưa có thật nhiều kinh nghiệm cho lần đầu sinh nở, cộng tâm lý nôn nóng làm sao để có thật nhiều sữa cho con, các mẹ thường có nhiều ngộ nhận về việc lợi sữa sau sinh và lạm dụng nhiều phương pháp không thật chính xác. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp mẹ chẳng những không kích được sữa mà còn dẫn đến tình trạng tắc tuyến sữa, gián đoạn lượng sữa cho bé và làm ảnh hưởng sức khỏe của mẹ.

Các mẹ luôn mong làm sao có thật nhiều sữa cho con bú

Có một vài ngộ nhận sau đây về việc kích sữa cho con mà đa số mọi người chúng ta vẫn thường cho rằng đúng đắn, tham khảo xem bạn có là một trong số đó không nhé.

  1. Ngực nhỏ thì ít sữa

Rất nhiều mẹ bị stress vì vấn đề này. Thật ra ngực nhỏ hay ngực to không liên quan đến vấn đề sữa ít hay nhiều. Bầu ngực thật ra chỉ là nơi chứa sữa, còn hoạt động sản xuất sữa bên trong cơ thể bạn như thế nào mới là yếu tố quyết định lượng sữa.

  1. Cơ thể mẹ ốm yếu thì sữa không tốt

Rất nhiều người nghĩ mẹ có cơ thể ốm hơn bình thường thì lượng sữa cho ra cũng không tốt, bé sẽ không tăng cân, bụ bẫm được. Thật ra, sữa mẹ nào cũng có nhiều dinh dưỡng và cũng đều tốt cho con cả. Các mẹ không cần hoang mang về điều này mà dẫn đến stress sau sinh nhé.

  1. Bồi bổ thật nhiều để lợi sữa cho con

Rất nhiều mẹ bị ép ăn liên tục các món lợi sữa như giò heo hầm đu đủ, chân dê, xương heo nấu khoe tây, bông chuối, rau đay, trái sung,…Thật ra ăn nhiều không hẳn là sẽ có nhiều sữa mà còn khiến mẹ tăng cân quá nhiều và khó giảm về sau. Bạn nên có chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, kết hợp uống nhiều nước và sữa thì lượng sữa cho bé sẽ được dồi dào.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ có nhiều sữa cho con

  1. Đợi ngực thật căng mới cho bé bú hoặc hút sữa

Cảm giác ngực không căng nghĩa là không có sữa nên một số mẹ thường để cho ngực thật căng mới cho bé bú hoặc hút sữa. Việc giãn thời gian cho bé bú hoặc hút sữa, để dành sữa cho ngực thật căng vô tình làm cơ thể cũng tự hiểu nhu cầu hút sữa của bạn đang giảm, quá trình sản xuất sữa từ đây sẽ giảm theo.

  1. Sinh mổ thì ít hoặc không có sữa

Vì một số lý do như lo sợ tác dụng của thuốc gây mê, thuốc tê hoặc do vết mổ thường làm cho các mẹ đau nhiều hơn nên việc cho bé bú sẽ gặp chút trắc trở. Tuy nhiên, nếu kích sữa đúng cách, lượng sữa các mẹ sinh mổ không hề ít như mọi người vẫn lầm tưởng đâu nhé.

  1. Nếu mẹ bệnh thì tuyệt đối không cho con bú

Thật ra, với những trường hợp bệnh như cảm hay sốt nhẹ,…thì mẹ vẫn có thể cho bé bú bình thường. Tuy nhiên, nếu cẩn thận, mẹ có thể đeo khẩu trang khi cho bé bú hoặc cho bé bú gián tiếp bằng việc hút sữa ra cho bé. Trường hợp bệnh nặng hơn, không thể cho bé bú, mẹ vẫn phải hút lượng sữa đều đặn rồi bỏ đi để duy trì quá trình sản xuất sữa của cơ thể nhé.

  1. Cố gắng hút sữa càng nhiều càng tốt

Máy hút sữa sẽ giúp các mẹ đem về nhiều sữa cho con, tiện lợi hơn nặn sữa thủ công như trước đây. Tuy nhiên, việc lạm dụng hút sữa bằng máy có thể làm bầu ngực của mẹ bị tổn thương, bị đau nếu hút quá mạnh và ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé.

Cao chè vằng Bảo Nhiên – một sản phẩm lợi sữa được tin dùng

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để tăng lượng sữa cho bé yêu nhà mình, các bà mẹ trẻ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập cho bé bú đúng cữ để cơ thể sản xuất sữa đều đặn. Các mẹ dùng máy hút sữa cần tham khảo thông tin và sử dụng máy vừa phải. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể bổ sung thêm một số sản phẩm dinh dưỡng bên ngoài để tăng lượng sữa cho bé như sữa cho mẹ sau sinh, các loại bột ngũ cốc lợi sữa, chè vằng,… Chúc các mẹ có thật nhiều sữa cho con của mình nhé.

Share this post


 wholesale nfl jerseys