wholesale nfl jerseys Tinh dầu tràm có tác dụng gì? Tại sao gọi nó là “thần kỳ”? – Bảo nhiên

Tinh dầu tràm có tác dụng gì? Tại sao gọi nó là “thần kỳ”?

Mọi người thường thắc mắc “tinh dầu tràm và dầu tràm có tác dụng gì?”. Theo y học cổ truyền Huế, lá tràm gió là một loại dược liệu quý có tác dụng trị liệu thần kỳ, chuyên dùng để phòng chống các loại bệnh vặt và các loại vi khuẩn, vi rút hiệu quả và được sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, sử dụng trực tiếp lá tràm sẽ gây khó khăn cho nhiều người. Chính vì vậy, dầu tràm và tinh dầu tràm đã trở thành sản phẩm được nhiều người yêu thích vì tiết kiệm thời gian và đơn giản, dễ sử dụng.

Phân biệt dầu tràm và tinh dầu tràm

Thành phần α- Terpineol và 1.8- Cineol là hai thành phần quan trọng của dầu tràm và tinh dầu tràm. Dầu tràm và tinh dầu tràm có thể được làm từ tràm gió và tràm trà. Người sử dụng cần hiểu rõ về mục đích sử dụng của mình mà lựa chọn loại dầu tràm và tinh dầu tràm thích hợp để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” trên thị trường hiện nay.

Tràm trà và tràm gió đều có thành phần tương tự nhau nhưng tràm gió thường được sử dụng trong công dụng trị bệnh và phòng chống bệnh, còn tràm trà thường được dùng làm đẹp

Dầu tràm thường có màu vàng khá đậm, hương thơm dễ chịu, không nặng mùi. Khi ngửi sẽ đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Dầu tràm thường chưa được loại bỏ các tạp chất như nước và bụi bẩn. Giá dầu tràm thường không cao, dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng và thường được sử để phòng chống bệnh.

Tinh dầu tràm thường có màu trắng, hương thơm cực kỳ nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Tinh dầu tràm thường được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như nước và bụi bẩn. Giá tinh dầu tràm thường rất cao, không dễ dàng tìm mua và thường được dùng làm thuốc để trị bệnh.

Đối tượng sử dụng dầu tràm là ai ?

Đối với dầu tràm thì hầu như ai cũng có thể sử dụng được nó vì nó có mùi dể chịu, không gây ra những tác dụng phụ. Tuy nhiên, những đối tượng sử dụng nhiều nhất là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người cao tuổi, người có đề kháng yếu,.. Những đối tượng này khuyến khích nên dùng vì nó sẽ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Công dụng của dầu tràm và tinh dầu tràm là gì?

Bạn đã biết gì về công dụng của tinh dầu tràm và dầu tràm? Bạn cứ nghe người ta mách “tinh dầu tràm tốt hơn nhiều dầu tràm mà giá cũng bằng nhau”.

Thật chất, công dụng của dầu tràm và tinh dầu tràm đều cũng tương tự nhau vì chứa cùng các hoạt chất giống nhau.Tuy nhiên, giá của tinh dầu tràm nguyên chất lại cực kỳ cao so với dầu tràm nguyên chất.

Một điều đặc biệt mà có thể bạn chưa biết? Đó là dầu tràm có thể uống trực tiếp mà không lo tác dụng phụ. Đây cũng là điểm khác biệt giữa dầu tràm với các loại dầu khác trên thị trường.

Khi sử dụng dầu tràm thiên nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với dùng thuốc tây:

Phòng chống cảm lạnh, trị ho, trúng gió và bảo vệ hệ hô hấp cho mọi đối tượng.

Chúng ta thường hay lo lắng với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người cao tuổi, người có đề kháng yếu hay mắc phải những bệnh cảm vặt, ho vặt hay trúng gió, gây trở ngại cho hệ hô hấp mà những đối tượng này rất khó sử dụng các loại thuốc tây và vẫn lo ngại thuốc tay có tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy, Dầu tràm sẽ là giải pháp tối ưu chỉ với cách sử dụng đơn giản là thoa vào gan bàn tay, bàn chân hoặc vùng ngực để giữ ấm, bảo vệ hô hấp.

Có khả năng ức chế vi rút cúm H5N1

Cúm H5N1 được biết đến như một loại vi rút gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người có đề kháng yếu. Khi mắc loại cúm này, những đối tượng trên sẽ khó hồi phục và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi sử dụng dầu tràm bằng cách uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước sẽ hạn chế khả năng nhiễm vi rút cúm H5N1 cũng như các loại cúm khác.

Dùng để tắm nhằm khử trùng và sát khuẩn.

Đối với những người tiếp xúc trong môi trường độc hại, có thể sử dụng dầu tràm để khử trùng và sát khuẩn, phòng chống nhiễm khuẩn cho mọi người.

Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, cải thiện các bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang.

Đối với những người bị bệnh mũi dị ứng, viêm xoang hay nghẹt mũi, có thể sử dụng dầu tràm như một biện pháp điều trị không tác phụ, tốt cho sức khỏe do trong dầu tràm có hoạt chất 1.8- Cineol giúp kích thích tế bào niêm mạc mũi, sản sinh ra dịch nhầy để loại bỏ các chất bụi bẩn ra khỏi khoan mũi, giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm

Giảm các cơn đau ở khớp tay, chân.

Sử dụng dầu tràm xoa bóp ở các vùng khớp tay chân để giảm thiểu tình trạng đau nhức do dầu tràm có tính ấm, khi sức lên thì không có cảm giác nóng mà chỉ cảm nhận mát nhưng bên trong các vị trí khớp luôn được giữ ấm, giúp máu huyết được lưu thông, hạn chế cơn đau.

Làm dịu vết côn trùng cắn

Sử dụng dầu tràm sẽ phòng chống các loại côn trùng như muỗi, kiến v.v… bay xung quanh mọi người. Thậm chí, khi bị các loài côn trùng cắn, có thể sử dụng dầu tràm trực tiếp lên vết cắn để làm dịu vết thương, hạn chế ngứa.

DẦU TRÀM 

GIÁ BÁN: 135.000 VNĐ

Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược được chiết xuất tự nhiên, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

  • Giúp cho cơ thể có đề kháng yếu phòng chống cảm lạnh, trị ho, trúng gió nhờ tác dụng giữ ấm của dầu tràm và bảo vệ đường hô hấp được tốt hơn.
  • Có khả năng ức chế vi rút cúm H5N1 – loại virut nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ có thai và những người có sức đề kháng kém nhờ thành phần α- Terpineol trong dầu tràm.
  • Tắm cho bé nhằm khử trùng và sát khuẩn.
  • Kích thích tế bào niêm mạc mũi, sản sinh ra dịch nhầy để loại bỏ các chất bụi bẩn ra khỏi khoan mũi, giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, cải thiện các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang nhờ thành phần 8- Cineol của dầu tràm
  • Hỗ trợ giảm các cơn đau ở khớp tay, chân.
  • Làm dịu các vết cắn của côn trùng.

Share this post


 wholesale nfl jerseys